Hotline: 0919.899.628
HỆ THỐNG LƯU THÔNG KHÍ ( PHẦN 2)
3. Bình chứa dầu.
          Kính kiểm tra mức dầu được lắp ở mặt bên của bình dầu, mức dầu phải nằm ở vị trí giứa H-L được làm dầu trên kính thăm dầu. Van xả dầu được lắp đặt phía đáy của bình dầu. Mỗi lần trước khi khởi động, van xả dầu xả nhẹ với mục đích xả nước đọng trong bình dầu. (Cần đổ dầu tiêu hao vào hình) mức dầu nằm quá mức trong bình, tốc dộ nén khí bị giảm và những giọt dầu được tách ra. Vấn đề này được gọi là công đoạn/
4. Tách dầu.
          Để biết thêm chi tiết xin vui lòng tham khảo phần Linh kiện bảo dưỡng mục Tách dầu
5. Van an toàn.
          Khi áp lực trong bình dầu tới 1kg/cm2 trên mức cài đặt van an toàn sẽ tự động xả áp lực, và làm giảm nó tới mức cài đặt. Van an toàn đã được cài đặt tại nhà sản xuất. Điều chỉnh van an toàn sẽ được giải quyết bởi nhà chế tạo máy hay trạm dịch vụ.
6. Van điện từ
          Van điện từ là loại có 2 cách N.O. Khi động cơ khởi động, dừng lại, hay khi không tải van này được mở để thoát áp lực trong bình với mục đích chắc chắn đầu nén có thể khởi động, dùng lại hay chạu không tải.
7. Van duy trì áp lực
          Nó được lắp đặt gần cửa ra của lọc dầu phía trên của bình dầu. Áp lực bắt đầu được cài đặt ở 4.5kg/cn2G van giới hạn áp lực dầ có 2 chức năng sau:
A.      Nó duy trì chu kỳ áp lực cần thiết cho dầu khi khởi động máy.
B.      Van chỉ mở khi áp lực vượt quá 4.5Kg/cm2G, ó có thể thấp hơn tốc độ của khí khi qua tách dầu, nó có thể bảo vệ tách dầu khỏi áp lực lớn khác, đồng thời bảo đảm tách dầu làm việc tốt nhất.
8. Sau khi làm lạnh.
          Bộ giải nhiệt không khí dùng quạt lấy không khí từ bên ngoài sau đó không khí đi qua bộ giải nhiệt và làm lạnh không khí nén đi qua bộ giải nhiệt. Nhiệt độ thoát ra từ bộ giải nhiệt thông thường thấp hơn nhiệt độ của môi trường +15oC. Từ lúc không khí được nén đầu nén chịu ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường, do vậy bạn phải quan tâm đến sự lưu thông của không khí và thông gió khi chọn vị trí lắp đặt.
9. Tách nước
          Bộ tách nức có nhiệm vụ loại nước đọng, dầu và làm sạch khí sau khi không khí được làm mát đi xuống bộ làm mát. Khí nén sẵn sàng đi vào hệ thống sử dụng ngay khi đi qua bộ tách nước.
10. Van xả nước tự động.
          Thiết bị này có thể tự động xả nước đọng trong tách nước.
 
Tin mới hơn
Tin cũ hơn