Hotline: 0919.899.628
HỆ THỐNG LƯU THÔNG KHÍ
1.      Sau khi đã được lọc bởi lọc gió, không khí đi vào khoang nén thong qua van hút và sau đó được pha trộn với dầu trong suốt quá trình nén.
          Hỗn hợp khí và dầu được nén trực tiếp vào bình dầu, đi qua bộ tách dầu, van giảm áp, không khí sau khi được làm mát, qua tách nước  và đi vào hệ thống sử dụng.
2.      Mô tả các kết cấu trong hệ thống máy nén khí.
A.    Bộ lọc khí.
          Bộ lọc phải được lấy ra và làm vệ sinh, cứ mỗi 1000 giờ. Khi là vệ sinh nên dùng áp lực khí tháp để thổi bụi và các hạt nhỏ phía bên trong của lọc. Nếu có một thiết bị cảm ứng áp lực được lắp đặt bên trong lọc gió. Nếu chỉ thị Δp trong đồng hộ lọc gió sáng lên, điều này cho thấy lọc gió phải được lau chùi hoặc thay thế.
B.     Van hút
a.       Điều khiển tải và không tải.
          Loại van này thường là piston trong van khí vào, dưới sự dịch chuyển thẳng đứng nó thực hiện điều khiển tình trạng tải và không tải. Khi motor khởi động, dừng lại hay khi không tải, van điện từ được dùng để báo hiệu điều khiển van hút để đống mở cửa hút. Cùng với thời gian van lưu lượng dụy trì một lượng áp lực nhỏ trong hệ thống chu trình.
          Khi động cơ quay ở tốc độ thấp, van điện từ dừng làm việc do áp suất khác biệt, piston van hút hạ xuống thấp. Nếu áp suâps đạt tới mức không tải đã cài đặt, van điện từ bắt đầu hoạt động và đẩy piston của van hút lên tới tình trạng không tải.
b.      Điều khiển dung tích.
          Khi áp lực tăng lên nhưng vẫn chưa đạt đến mức cài đặt của công tắc áp suất, một lượng khí nhỏ đi qua van điều khiển và sau đó đi vào xi lanh của van hút. Ở đó lượng khsi này đẩy piston van hút đi lên - với sự giảm khoảng mở của van hút, và quá trình hút coi như bắt đầu. Khi áp lực của hệ thống tiếp tục gia tăng, piston được đẩy lên tiếp tục. Khi áp lực của hệ thống giảm xuống, piston van hút từ từ kéo về, khoảng trống của van hút được tăng lên, và thể tích vùng hút gia tăng.
Khi áp lực của hệ thống dưới mức cài đặt, hệ thống điều khiển không làm việc.
 
Mời các bạn xem tiếp phần 2 của HỆ THỐNG LƯU THÔNG KHÍ tại ĐÂY
 
Tin mới hơn
Tin cũ hơn