Hotline: 0919.899.628
          Để tìm hiểu về 2 hệ thống khí nén mời các bạn tham khảo phần tiếp theo chúng tôi sẽ trình bày sau đây:
          Hệ thống xử lý khí nén được chia thành 3 giai đoạn.
- Lọc khí thô: Dùng bộ phận lọc bụi thô kết hợp với bình ngưng để tách hơi nước( Lọc khí nén).
- Phương pháp sấy khô: Dùng máy sấy khí sấy khô khí nén. Bước này sẽ giúp loại bỏ hầu hết lượng nước lần bên trong khí nén. Tuy nhiên giai đoạn này xử lý tùy theo yêu cầu sử dụng của hệ thống khí nén.
- Sấy khô khí nén bằng máy sấy khí (Tác nhân lạnh)
Nguyên lý của phương pháp sấy kho bằng tác nhân lạnh là: Khí nén đi qua bộ phận trao đổi nhiệt. Quá trình làm lạnh sẽ được thực hiện bằng cách cho dòng khí nén chuyển động đảo chiều trong những ống dẫn nhiệt. Nhiệt độ đọng sương tại đây nằm trong khoảng 2 độ C đến 8 độ C. Như vậy lượng hơi nước trong dòng khí nén vào sẽ được ngưng tụ. 
          Sấy khô khí nén bằng phương pháp hấp thụ: Chất sấy khô hay còng được gọi là chất háo nước sẽ hấp thụ lượng hơi nước ở trong không khí ẩm. Thiết bị gồm hai bình. Bình thứ nhất chứa chất sấy kho và thực hiện quá trình hút ẩm. Bình thứ hai tái tạm lại khả năng hấp thụ của chất sấy khô.
- Lọc khí tinh; Loại bỏ tất cả các loại tạp chất, kể cả các tập chất có kích thước rất nhỏ đến 0.003 µmm.
          Ngoài ra hệ thống khí nén còn có các thiết bị khác như: 
+ Van xả nươc tự động: Van xả nước tự động sẽ được lắp tại các vị trí mà hệ thống khí nén dễ có khả năng xảy ra ngưng tụ ( thường là vị trí thấp nhất ) trong hệ thống cung cấp khí nén. Cũng có thể van xả nước tự động được lắp tại đay của bộ làm mát, bình tích khí và một vài vị trí khác tùy theo yêu cầu của người sử dụng.
+ Bộ làm mát khí nén ( After cooler): tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng mà bộ làm mát được lắp đặt. Nó có tác dụng làm mát sơ bộ khí nén trước khi cung cấp tời các thiết bị xử lý khí nén. Nó đặc biệt hiệu quả khí khách hàng hiện đang sử dụng các loại máy sấy khí có nhiệt độ đầu vào thấp để tăng hiệu quả tách ẩm của máy sấy khí.
+ Đồng hồ áp suất: Thiết bị này thường được lắp đặt tại phòng máy để người vận hành dễ dàng theo dõi và kiểm tra. Nếu người dùng muốn theo dõi áp suất của toàn hệ thống khí nén thì có thể lắp vào bất kỳ vị trí nào trong hệ thống khí nén.
 
Bài viết liên quan:
Tin mới hơn
Tin cũ hơn