Hotline: 0919.899.628
A.      Tách dầu
a)      Chức năng của tách dầu.
          Vỏ của tách dầu được tạo bởi nhiều lớp sợi thủy thinh, sau khi đi qua tách dầu, hơi dầu trong khí có thể được lọc dưới 0.1µ và lượng dầu thấp hơn 3 phần triệu. Khi vận hành ở điều kiện bình thường, tuổi thọ của tách dầu khoảng 3000~ 4000 giờ. Chất lượng bôi trơn và mức độ ô nhiễm của môi trường lắp đặt làm ảnh hướng lớn đến tuổi thọ của máy.
          Nếu máy làm việc trong điều kiện xấu, vui lòng sử dụng thiết bị lọc gió trước, khi chọn dầu bôi trơn chỉ dùng dầu tái chế. Không sẻ dụng pha trộn giữa các loại dầu.
          Van an toàn, van điện từ và van giảm áp(Van áp lức nhỏ nhất) được lắp đặt ở đầu ra của tách dầu để dẫn không khí đi qua sau khi làm mát. Dầu đã được lọc bởi tách dầu được thu hồi từ rãnh trung tâm sau đó hồi về đầu nén thông qua ống hồi dầu.
b. Những dấu hiệu cho thấy tách dầu bị hư.
b.1 Lượng dầu trong ống dẫn khí tăng.
b.2 Công tắc lệch áp của tách dầu được lắp ở giữa bình dầu và tách dầu chỉ thị giá trị 1.5 kg/cm2. Khi sự khác biệt áp lực trước và sau tách dầu vượt quá giá trị cài đặt, khi chỉ thị áp lực chênh lệch, điều đó cho thấy tách dầu bị nghẹt và đòi hỏi phải thay thế tức thì.
b.3 Khi áp lực dầu lớn hơn áp lực khí, điều này cho thấy tách dầu bị nghẹt.
b.4 Kiểm tra nếu thấy áp lực dầu ở mức cao hơn.
b.5 Khi dòng điện tăng lến(ampe).
D. Van khống chế nhiệt.
          Van khống chế nhiệt được lắp đặt trên bộ giải nhiệt dầu, với chức năng duy trì nhiệt độ. Van khống chế nhiệt mở đi tắt cho phép dầu đi vào đầu nén mà không cần đi qua bộ giải nhiệt ( nếu nhiệt độ dầu ở tình trạng phù hợp). Khi nhiệt độ tới 67oC, van mở nhẹ và hoàn toàn ở 72oC, dầu khi đó đi vào bộ làm mát và sau đó đi vào đầu nén.
          Hệ thống làm mát.
          Làm mát khí.
          Quạt làm mát lấy không khí bên ngoài thổi vào các cánh tản nhiệt của két làm mát, ở đó sự trao đổi nhiệt với không khí nén và dầu, và để làm mát được thì không khí của bên ngoài có nhiệt độ tối đa là 46oC.
 
Các bạn có thể xem Hệ thống lưu thông dầu (phần 1) tại ĐÂY
 
Tin mới hơn
Tin cũ hơn