Hotline: 0919.899.628
         CÁC THIẾT BỊ BẢO VỆ AN TOÀN VÀ CẢNH BÁO
1.       Bảo vệ motor quá tải.
          Có 2 motor điện được lắp đặt ở hệ thống nén khí, motor kéo đầu máy và motor quạt. Dưới mức bình thường dòng điện sẽ không chạy quá 3% giá trị của nó. Khi hiệu điện thế giảm, 3 pha mất cân bằng.
          VD: khi dòng điện vượt quá giới hạn trên, tuy nhiên thiết bị bảo vệ sẽ tự đọng ngắt nguồn và dừng máy. Cài đặt tay sẽ được yêu cầu, điều này có nghĩa nút khởi động lại đã được đẩy xuống vị trí điều khiển bằng tay.
 Hầu hết các nguyên nhân dẫn đến motor quá tải.
a.       Nguyên nhân vận hành: Áp lực khí được điều chỉnh lại quá cáo.
b.      Sai chức năng phần cơ: Vỏ ruột motor bị cháy, motor mất pha, van an toàn sai chức năng, cài đặt không đúng, tách dầu bị nghét...
2.       Bảo vệ khí nhiệt độ cao.
          Giá  trị cài đặt nhiệt độ tối đa là 95oC. Hệ thống bắt đầu gửi dấu hiệu cảnh báo ngay khi nhiệt độ 95oC, hệ thống sẽ dừng làm việc khi nhiệt độ vượt quá 100oC.
Có thể có và nguyên nhân dẫn đến nhiệt độ cáo, tuy nhiên hầu hết tập trung ở thiết bị làm mát dầu. Các cánh tản nhiệt của két làm mát có thể bị nghẹt bởi bụi và chất bẩn. Nó ngăn cản luồng không khsi lạnh đi quá và kết quả là nhiệt độ dầu gia tăng. Đề nghị ưu tiên nhất đó là thổi sạch các bụi bẩn bám vào các cánh tản nhiệt. Nếu không thổi sạch yêu cầu sử dụng các biện pháp làm sạch phù hợp. Bảo đảm chắc chắn bề mặt két làm mát luôn sạch.
Nhiệt độ môi trường cao hơn, nhiệt độ khí sẽ có cao hơn nhiệt độ tối đa thiết kế cho máy nén khí là 46oC.
Những điều nêu trên cho thấy sự lựa chon vị trí để lắp đặt máy là rất quan trọng. Chọn vị trí thông gió tốt, nhiệt độ môi trường thấp sẽ kéo dài tuổi thọ làm việc của máy.
Nếu hệ thống máy làm dùng cho nhiệt độ cao, hệ thống chỉ có thể khởi động bằng tay ( bằng cách nhấn nút khởi động lại)
3.       Thiết bị cảnh báo.
          Các thiết bị cảnh báo của hệ thống được lắp đặt ở bảng điều khiển. Lọc gió bị nghẹt, lọc dầu và tách dầu bị nghẹt chỉ thị của nó sẽ sáng lên và khi đó các thiết bị này cần được thay thế.
 
Mọi chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ KHÍ NÉN AIRPULL VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 15, tổ 7, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, TP. Hà Nội.
Ngoài ra quý khách có thể tham khảo các sản phẩm về máy nén khí piston, máy nén khí trục vít, linh kiện bảo dưỡng
Tin mới hơn
Tin cũ hơn