Hotline: 0919.899.628
          Sử dụng máy nén khí không không phải là quá phức tạp , nhưng sử dụng máy nén khí đúng cách sao cho đạt được hiệu quả cao và kéo dài tuổi thọ thì không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý khi sử dụng máy nén khí nhằm giúp các bạn sử dụng máy nén khí hiệu quả nhất.
           1. Môi trường và vị trí đặt máy.
          Cần đặt máy nén khí ở nơi thích hợp phải đảm bảo về các yêu cầu kỹ thuật cũng như việc bảo dưỡng thường xuyên. Nếu có điều kiện nên đặt máy nén khí trong phòng riêng biệt và có đủ không gian ánh sáng, máy cách tường và các vật xung quanh khoảng từ 1m trở lên, phòng có hệ thống thoát và thông gió hợp lý.
          Nhiệt độ môi trường luôn nhỏ hơn 40 độ C, không ẩm ướt và không có bụi bẩn, tránh ánh sáng soi trực tiếp vào hệ thống máy nén khí. Nên thường xuyên kiểm tra nộng độ khí nén để tránh oxy hóa.
          2. Kiểm tra mức dầu.
          Để tránh tình trạng dầu dưới mức quá giới hạn thì cần kiểm tra mức dầu máy thường xuyên. Vì dầu dưới mức cho phép sẽ ảnh hưởng đến thời gian khởi động, tiếng ồn khi chạy máy....
          3. Chú ý đến hệ thống điện.
          Hệ thống điện phải được lắp đặt độc lập và nên cần 1 máy phát điện riêng cho máy trong các trường hợp khẩn cấp. Hiệu  điện thế ổn định sẽ đảm bảo hoạt động của mô tơ, dây cáp điện cần đúng chuẩn phù hợp với công suất của máy nén khí, tỷ lệ nguồn ra và motor giống nhau, kiểm tra sự rò rỉ của các đường ống khí hoặc ống nước.
          4. Những biểu hiện khác thường.
          Nếu thấy xuất hiện những biểu hiện khác thường , ấn nút " OFF" hoặc nút khẩn cấp,chỉ khởi động lại máy sau khi đã giải quyết hư hỏng.
          5. Bảo dưỡng thường xuyên.
          Thời gian thay dầu khoảng 500h nếu là lần đầu, ở những lần tiếp theo thì nên thay sau khoảng 2000h - 8000h so với các loại dầu khác. Lượng dầu bôi trơn là yêu tố thiết yếu ảnh hưởng tới hiệu suất và hoạt động của máy nén khí đặc biệt là máy nén khí trục vít.
          Thời gian thay lọc gió 1000h và thay tách dầu là khoảng 3000~4000h.
          Trên đây là những lưu ý khí sử dụng máy nén khí. Để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật các bạn có thể liên hệ tới:
          Địa chỉ: Số 15, tổ & phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội.
          Điện thoại: 0432 665 196
          Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Đính - 0974 176 689
          Hỗ trợ kinh doanh: Mr. Thủy -  0919 899 628
 
 
 
Tin mới hơn